Encabezado de página

Perfil de usuario/a

Imagen del perfil

Trung Tâm Hanbee

Biografía Cách gia hạn visa du học Hàn QuốcHàn Quốc được mệnh danh là miền đất hứa với tiềm năng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng phát triển nghề nghiệp của hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, cách gia hạn visa du học Hàn Quốc đang là nỗi lo của không ít các du học sinh. Hiểu được điều này, chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách gia hạn visa du học Hàn Quốc trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!1. Giới thiệu các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc gồm có 2 loại là visa du học D2 và visa du học D4 Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Tham khảo hoc tieng han tai da nang

  • Đối với chương trình du học tiếng: được cấp visa D4 - 1 có thời hạn 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm
  • Đối với chương trình du học nghề Hàn Quốc: được cấp visa D4 - 6, thường lần đầu xin thời hạn được 2 năm, gia hạn 1 lần thêm 1 năm.
  • Đối với chương trình du học hệ đại học tại Hàn Quốc: thời gian học từ 4 - 6 năm, được cấp visa D2, loại visa này tùy vào chương trình học cụ thể để xin gia hạn thêm.
2. Hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn QuốcSau khi đã hoàn thành chương trình học tại các trường chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, nếu du học sinh muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc để học lên hoặc đi làm thì các bạn cần phải làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Chính phủ Hàn Quốc rất khuyến khích du học sinh ngoại quốc có nhu cầu làm việc tại Hàn sau khi tốt nghiệp. Vì thế, chính phủ Hàn cho phép du học sinh ở lại xin việc làm trong 2 năm đối với visa D2. Để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng kí người nước ngoài
  • Phí gia hạn: 60.000 Won
  • Đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc
  • Chứng nhận học sinh
  • Bảng điểm học tập
  • Thư giới thiệu từ giáo sư
  • Chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp
  • Chứng minh tài chính: có ít nhất 5.000.000 Won trong tài khoản
  • Chứng nhận nơi cư trú
  • Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn…).
3. Các bước xin gia hạn visa du học Hàn QuốcSau khi hoàn thành các loại giấy tờ cũng như hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc thì bạn cần tiến hành thực hiện các bước sau đây:
  • Bước 1: Du học sinh hoàn thiện giấy tờ xin visa và nộp trực tiếp lên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để xác nhận
  • Bước 2: Sau khi được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận xong, du học sinh chuyển hồ sơ qua Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc (ở gần trước nhất) để xin được cấp hoặc xin gia hạn visa.
Lưu ý:Nếu bạn làm hồ sơ giấy tờ mà bị quá thời gian theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cho phép thì có 2 trường hợp xảy ra: - Trường hợp 1: nếu nhẹ, sẽ bị nộp phạt - Trường hợp 2: nếu nặng, sẽ bị coi là định cư bất hợp pháp và có thể bị trục xuất về nước.4. Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn QuốcNộp lệ phí xin gia hạn visa du học Hàn QuốcNếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn sẽ phải mua 6 tem tại quầy của phòng quản lý, mỗi tem có giá 10.000 Won. Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc tại trường thì chỉ cần nộp trực tiếp 60.000 Won tại văn phòng trường.Chứng nhận nơi cư trú
  • Nếu bạn ở tại kí túc xá thì xin giấy tại văn phòng kí túc xá.
  • Nếu ở bên ngoài thì nộp bản sao hợp đồng thuê nhà.
Chứng minh tài chínhNếu thời lượng lên lớp của bạn lớn hơn 70% thì không cần chứng minh tài chính. Trên đây là những thông tin cần thiết về thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốccũng như các vấn đề liên quan bạn nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Chúc các bạn thành công!<blockquote> <h1>Cách gia hạn visa du học Hàn Quốc</h1> </blockquote> <i>Hàn Quốc được mệnh danh là miền đất hứa với tiềm năng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng phát triển nghề nghiệp của hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, cách gia hạn visa du học Hàn Quốc đang là nỗi lo của không ít các du học sinh. Hiểu được điều này, chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc <strong>cách gia hạn visa du học Hàn Quốc</strong> trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!</i> <h2>1.  Giới thiệu các loại visa du học Hàn Quốc</h2> Visa du học Hàn Quốc gồm có 2 loại là visa du học D2 và visa du học D4 Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. <ul> <li>Đối với chương trình du học tiếng: được cấp visa D4 - 1 có thời hạn 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm</li> <li>Đối với chương trình du học nghề Hàn Quốc: được cấp visa D4 - 6, thường lần đầu xin thời hạn được 2 năm, gia hạn 1 lần thêm 1 năm.</li> <li>Đối với chương trình du học hệ đại học tại Hàn Quốc: thời gian học từ 4 - 6 năm, được cấp visa D2, loại visa này tùy vào chương trình học cụ thể để xin gia hạn thêm.</li> </ul> <h2>2. Hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc</h2> Sau khi đã hoàn thành chương trình học tại các trường chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, nếu du học sinh muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc để học lên hoặc đi làm thì các bạn cần phải làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Chính phủ Hàn Quốc rất khuyến khích du học sinh ngoại quốc có nhu cầu làm việc tại Hàn sau khi tốt nghiệp. Vì thế, chính phủ Hàn cho phép du học sinh ở lại xin việc làm trong 2 năm đối với visa D2. Để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: <ul> <li>Hộ chiếu</li> <li>Thẻ đăng kí người nước ngoài</li> <li>Phí gia hạn: 60.000 Won</li> <li>Đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc</li> <li>Chứng nhận học sinh</li> <li>Bảng điểm học tập</li> <li>Thư giới thiệu từ giáo sư</li> <li>Chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp</li> <li>Chứng minh tài chính: có ít nhất 5.000.000 Won trong tài khoản</li> <li>Chứng nhận nơi cư trú</li> <li>Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn…).</li> </ul> <h2>3. <strong>Các bước xin gia hạn visa du học Hàn Quốc</strong></h2> Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ cũng như hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc thì bạn cần tiến hành thực hiện các bước sau đây: <ul> <li>Bước 1: Du học sinh hoàn thiện giấy tờ xin visa và nộp trực tiếp lên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để xác nhận</li> <li>Bước 2: Sau khi được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận xong, du học sinh chuyển hồ sơ qua Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc (ở gần trước nhất) để xin được cấp hoặc xin gia hạn visa.</li> </ul> <strong>Lưu ý:</strong> Nếu bạn làm hồ sơ giấy tờ mà bị quá thời gian theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cho phép thì có 2 trường hợp xảy ra: - Trường hợp 1: nếu nhẹ, sẽ bị nộp phạt - Trường hợp 2: nếu nặng, sẽ bị coi là định cư bất hợp pháp và có thể bị trục xuất về nước. <h2>4. Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc</h2> <h3><strong>Nộp lệ phí xin gia hạn visa du học Hàn Quốc</strong></h3> Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn sẽ phải mua 6 tem tại quầy của phòng quản lý, mỗi tem có giá 10.000 Won. Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học Hàn Quốc tại trường thì chỉ cần nộp trực tiếp 60.000 Won tại văn phòng trường. <h3><strong>Chứng nhận nơi cư trú</strong></h3> <ul> <li>Nếu bạn ở tại kí túc xá thì xin giấy tại văn phòng kí túc xá.</li> <li>Nếu ở bên ngoài thì nộp bản sao hợp đồng thuê nhà.</li> </ul> <h3><strong>Chứng minh tài chính</strong></h3> Nếu thời lượng lên lớp của bạn lớn hơn 70% thì không cần chứng minh tài chính. Trên đây là những thông tin cần thiết về thủ tục xin <strong>gia hạn visa du học Hàn Quốc</strong>  cũng như các vấn đề liên quan bạn nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Chúc các bạn thành công!Tìm hiểu thêm về trung tâm tiếng hàn giao tiếp tại đà nẵng


ISSN: 2523-6342